[Do It Yourself] Học làm Bùa ngủ ngon – Dreamcatcher – cùng Lollybooks!

Thời gian 09h30 sáng Thứ Bảy ngày 05/05/2012

Địa điểm Lollybooks Cafe số 18 ngõ 131 Thái Hà

 

Những giấc mơ đẹp sẽ đi qua các vòng lưới rồi trượt xuống những chiếc lông vũ tới người ngủ còn những giấc mơ xấu sẽ bị kẹt lại ngoài lưới và tan biến đi trong ánh nắng bình minh.” (Terri J. Andrews)

Bộ tộc Ojibwa là một trong ba nhóm người da đỏ bản địa lớn nhất nước Mỹ. Trong văn hóa của người Ojibwa, do người dân tin rằng dreamcatcher có khả năng thay đổi những giấc mơ của con người nên nó là loại bùa được treo đầu giường để bảo vệ những đứa trẻ đang ngủ khỏi những cơn ác mộng.

Một dreamcatcher – “Người bắt giấc mơ” hay “Bẫy giấc mơ” được làm thủ công từ gỗ của cây liễu, bên trong chiếc vòng là những sợi dây gai được đan thưa rồi thắt mau dần về phía trung tâm. Chiếc dreamcatcher sau đó sẽ được trang trí với các hạt màu sắc và lông vũ. Việc dreamcatcher được làm từ thân cây liễu và dây gai ngụ ý rằng nó sẽ không tồn tại vĩnh cửu mà sẽ héo úa và co lại khi đứa trẻ trưởng thành.

Vậy, còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký tham gia buổi học làm Bùa ngủ ngon – Dreamcatcher cùng bạn Nguyễn Phương Nam – admin của MBN – Handmade Artist – một thành viên rất nổi tiếng trong cộng đồng làm đồ handmade, cộng tác viên thường xuyên của box “Tự chế” trên iOne.net và nhiều trang tin điện tử dành cho tuổi teen khác… Bạn sẽ có thành quả mang về là những chiếc Dreamcatcher tự chế để treo lên đầu giường hoặc dành tặng người thương yêu thay lời chúc ngủ ngon đấy. Lãng mạn biết mấy.

 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Thời gian: 09h30 tới 11h30 sáng thứ bảy 05/05/2012

Địa điểm:  Lollybooks Cafe số 18 ngõ 131 Thái Hà

Chi phí: 70K/1 người cho 1 phần nguyên liệu để làm một chiếc Dreamcatcher hoàn chỉnh và 1 đồ uống (tùy chọn trong 3 option: trà hoa quả, nước chanh, cafe).

Đăng ký tham gia chương trình tại LINK

Hạn đăng kí đến 10h sáng ngày thứ sáu 04/05 nhé, để bọn mình còn chuẩn bị nguyên liệu cho chu đáo. Quy mô buổi học là 25 bạn nhé, nhanh tay đăng ký ngay hôm nay nào!!!

_________________

Lollybooks Café: là quán café sách được thành lập tháng 8/2009 tại Tô Hiến Thành với mong muốn mang lại nhiều giá trị về trải nghiệm và trưởng thành dành cho giới trẻ. Tháng 12/2010, Lollybooks chuyển về địa chỉ mới tại địa chỉ số 18, ngõ 131 Thái Hà. Song song với các hoạt động về sách, chiếu phim, các buổi giao lưu chia sẻ  ước mơ và niềm đam mê trong cuộc sống, Lollybooks tiếp tục mở các câu lạc bộ ngoại ngữ và các chương trình tìm hiểu về bản thân, hạnh phúc. Trong suốt hơn 2 năm qua, Lollybooks là nơi hội họp, hẹn hò lý tưởng của nhiều bạn trẻ cũng như nhiều nhóm cộng đồng và là điểm dừng chân lý tưởng cho những ai đi chậm lại và tận hưởng cuộc sống.

Trang web của Lollybooks Café: http://www.lollybooks.com
Trang Facebook của Lollybooks Café: http://www.facebook.com/lollybooks

Leave a Reply