Giao lưu với nhà văn Nguyễn Văn Thọ trong chương trình: “Trải nghiệm sống là chất liệu của nghề viết”

(Buổi sinh hoạt lần thứ 2 của Không gian đọc, Câu lạc bộ sách Newpage và Câu lạc bộ Những cây viết trẻ.)


Khách mời:  Nhà văn Nguyễn Văn Thọ.

Hiện đang sống và làm việc tại nước CHLB Đức , hội viên Hội nhà văn Việt Nam. Những tác phẩm nổi tiếng: Truyện ngắn Vàng xưa, Nhà ba hộ, phố cũ, Cõi ảo, Trong bão tuyết… Tiểu thuyết: Quyên. Tham khảo thêm về các tác phẩm tại: https://sites.google.com/site/huyvanhoc/nvtho

Dẫn chương trình: Nhà văn Đặng Thiều Quang

Nhà văn Đặng Thiều Quang là cựu thành viên Hội bút Hương đầu mùa báo Hoa Học Trò, cố vấn câu lạc bộ Những cây viết trẻ. https://dangthieuquang.wordpress.com/

Thời gian: Vào lúc 8pm thứ 6 ngày 15/4/2011

Địa chỉ: Lollybooks Café, số 18, ngõ 131, Thái Hà

Sơ đồ địa chỉ: http://www.lollybooks.com/

Xin vui lòng gửi thư đăng ký tham dự chương trình tới địa chỉ:

event@lollybooks.com

Đọc sách là một trải nghiệm thú vị, viết sách còn là một trải nghiệm thú vị hơn. Đối với các bạn trẻ, việc được gặp gỡ giao lưu với các nhà văn ở nhiều thế hệ giúp các bạn có thêm những hiểu biết về công việc của những người cầm bút. Buổi giao lưu giữa các câu lạc bộ đọc sách và câu lạc bộ viết lách mong muốn mang đến những cảm nhận mới mẻ, những quan hệ cũng như mối liên quan mật thiết trong lĩnh vực sáng tác của các bạn trẻ.

Nguyễn Văn Thọ, “nhà văn của những mảnh Việt Nam tha hương” đã có nhiều tác phẩm gây được nhiều tiếng vang trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài cũng như được bạn đọc trong nước quan tâm. Các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Văn Thọ nổi bật ở hai mảng viết về chiến tranh và viết về cuộc sống của những người xa xứ. “Tôi có hai món nợ. Hai giai đoạn của đời tôi đầy bi tráng. Ðó là giai đoạn tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Tôi đã viết nhiều truyện ngắn nhưng còn áy náy lắm. Ðiều thứ hai là tôi ra nước ngoài tiếp xúc và suy nghĩ nhiều…Thời gian còn lại tôi sẽ viết một cuốn tiểu thuyết nữa, có thể nó sẽ mở rộng biên độ về không gian Việt tính, sang tận vài nơi khác mà tôi từng đi qua và gói vào đây cả cuộc chiến,” nhà văn Nguyễn Văn Thọ tâm sự.

“Trải nghiệm sống là chất liệu của nghề viết” là một đề tài mà ở đó, chúng ta sẽ được nghe nhiều chia sẻ thú vị của nhà văn Nguyễn Văn Thọ về cả đời sống và đời viết.

Giới thiệu:

(*) CLB sách Newpage: http://www.lollybooks.com/newpage-club/

Câu lạc bộ Sách Newpage được sáng lập tháng 12/2009 do Lollybooks Café phối hợp với dự án Không Gian Đọc tổ chức tại Hà Nội, nhằm tạo một cộng đồng giao lưu về sách và trao đổi xung quanh nhiều chủ đề liên quan đến sách và cuộc sống thông qua các hoạt động online và offline. Lollybooks Café là một không gian cafe sách được các bạn trẻ tại Hà Nội yêu thích bởi những chương trình giao lưu mang lại nhiều giá trị về trải nghiệm và trưởng thành dành cho giới trẻ.

(*) Câu lạc bộ Những cây viết trẻ: https://www.facebook.com/YWCreative

Nhằm tạo ra một sân chơi tự do cho những người yêu thích viết lách, câu lạc bộ Young Writer’s Creations ra đời với mong muốn kết nối những cây bút nghiệp dư có thêm nhiều cơ hội để trò chuyện, thảo luận về những tác phẩm đầy ngẫu hứng của mình. Những người tham gia câu lạc bộ không nhất thiết phải là những người có mong muốn được trở thành nhà văn hoặc những người làm nghề viết mà là những người đam mê với việc sáng tạo những con chữ và cảm xúc để tạo nên những trang viết đẹp, nuôi dưỡng tâm hồn trong cuộc sống

(*) Không gian đọc:

Không gian đọc là nhóm hoạt động cộng đồng do anh Phạm Bắc Cường, anh Nguyễn Văn Quân, và chị Kiều Bạch Tuyết thành lập năm 2008 tại thôn An Phú, xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Không gian đọc là hình thức thư viện miễn phí, đặt tại nhà người yêu thích đọc sách báo, nhằm cung cấp thông tin cho một số cộng đồng tại nông thôn, đặc biệt là giúp học sinh mở rộng kiến thức, tầm hiểu biết; giúp người nông dân hình thành ý thức đọc và tự nguyện mua sách báo, tìm kiếm thông tin hữu ích.

Comments are closed.